Những lưu ý khi tự làm bột mầm đậu nành để có thành phẩm chuẩn nhất

Lưu ý khi tự làm bột mầm đậu nành tại nhà

Bột mầm đậu nành hiện nay được xem như một thực phẩm vạn năng của chị em phụ nữ. Nhiều người thay vì mua tinh chất mầm đậu nành đã chọn cách tự làm bột mầm đậu nành nguyên chất để sử dụng trong thời gian dài, vừa an toàn lại tiết kiệm chi phí. Trước khi bắt tay vào làm hãy đọc những điều cần lưu ý khi làm bột mầm đậu nành để có được thành phẩm tốt nhất? Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn một số chú ý khi làm bột mầm đậu nành giúp bạn có được loại bột mầm đậu nành với chiết xuất Isoflavon cao nhất.

tự làm bột mầm đậu nành Những lưu ý khi tự làm bột mầm đậu nành để có thành phẩm chuẩn nhất
Những lưu ý khi tự làm bột mầm đậu nành để có được thành phẩm ngon và chất lượng

Đậu dùng để tự làm bột mầm đậu nành chỉ nên ngâm trong 3 – 5 tiếng

Thay vì thời gian 10 đến 12 tiếng như làm giá đỗ đậu nành thì khi tự làm bột mầm đậu nành bạn chỉ nên ngâm từ 3 đến 5 tiếng cho quy trình làm bột mầm đậu nành nguyên chất. Có thể ngâm nước ấm từ 38 đến 45 độ C, ngâm 3 tiếng nếu trời nóng và ngâm đến 5 tiếng trong điều kiện trời lạnh. Trong quá trình ngâm nên thay nước ít nhất 1 lần để đậu nành ra bớt tạp chất và chất chua của đậu

Chỉ nên ủ đậu trong vòng 2 ngày

Theo các nghiên cứu khoa học thì mầm đậu nành dài từ 1 đến 2cm sẽ chứa hàm lượng isoflavon cao nhất, bạn nên thu hoạch trong thời gian này để không bỏ phí hàm lượng isoflavon khi mầm đậu nành cao, lúc này bột mầm đậu nành mới có chất lượng cao nhất và tốt nhất cho bạn khi sử dụng.

Không nên để mầm đậu nành bị thiếu, thừa nước và bị ánh sáng lọt vào

Đây là một mẹo khá hay để tự làm bột mầm đậu nành thơm ngon dễ uống. Việc thiếu nước và ánh sáng lọt vào sẽ làm cho mầm đậu nành bị đắng, khi tạo thành bột mầm đậu nành sẽ khó uống và không ngon. Trong khi đó việc tưới quá nhiều nước sẽ khiến cho mầm đậu nành bị ngập úng và hư hỏng.

tự làm bột mầm đậu nành Những lưu ý khi tự làm bột mầm đậu nành để có thành phẩm chuẩn nhất
Tự làm bột mầm đậu nành để không bị đắng thì không nên để mầm đậu nành bị thiếu, thừa nước và bị ánh sáng lọt vào

Nên hay không nên bóc vỏ đậu nành trước khi sấy và làm bột mầm đậu nành?

Việc rửa mầm đậu nành nhiều lần trước khi sấy khô và rang để tự làm bột mầm đậu nành sấy khô là điều nên làm để loại bỏ những chất không cần thiết như chất chua trong mầm đậu nành thì ai trong chúng ta cũng đã biết. Riêng vấn đề bóc hay không bóc vỏ mầm đậu nành trước khi chế biến thành bột mầm đậu nành thì khiến nhiều người quan tâm và chưa tìm ra cách giải quyết thích hợp

Thực ra vỏ đậu nành cũng khá tốt, cũng ngăn ngừa được các bệnh lão hóa, ung thư, làm đẹp da và giải độc gan cực hữu hiệu, vì thế bóc vỏ đậu nành là điều không cần thiết và mất rất nhiều thời gian bạn nhé. Trong quá trình rửa sạch mầm đậu nếu vỏ đậu nành trôi đi thì thôi, còn không bạn cũng chẳng cần phải bóc đâu nhé.

Từ 18 đến 22 tuổi có nhất thiết dùng bột mầm đậu nành không

Uống mầm đậu nành có tốt không? Nên uống trong giai đoạn nào? Ở độ tuổi từ 13 đến 17 tuổi, các bạn nữ có những thay đổi lớn về nội tiết tố cũng như sản sinh lượng estrogen để hoàn thiện các bộ phận và chức năng của phụ nữ. Tuy nhiên từ 18 đến 22 tuổi thì lượng estrogen gần như là cân bằng và không cần bổ sung thêm cho những người bình thường. Việc cung cấp quá nhiều Isoflavon cũng khiến cho nội tiết tố của phái đẹp bị xáo trộn, không tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Chỉ một số trường hợp nên dùng như có dấu hiệu lão hóa da sớm, da xanh xao kém hồng hào và có dấu chân chim, rối loạn kinh nguyệt, tóc rụng nhiều, tàn nhang xuất hiện nhiều thì nên mua hoặc tự làm bột mầm đậu nành nguyên chất để dùng.

Tinh chất mầm đậu nành rất tốt nhưng nếu chúng ta lạm dụng quá nhiều thì cũng không hay, dùng ở mức thích hợp, độ tuổi thích hợp và liều lượng đúng, bột mầm đậu nành tự làm chất lượng cao hoặc mua ở những nơi uy tín là tốt và an toàn nhất.

 

tự làm bột mầm đậu nành Những lưu ý khi tự làm bột mầm đậu nành để có thành phẩm chuẩn nhất
Mầm đậu nành Tiến Hạnh tự tin là cơ sở sản xuất mầm đậu nành an toàn, chất lượng

Trên đây là một số lưu ý quan trọng để tự làm bột mầm đậu nành đảm bảo lượng dinh dưỡng mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...
Hotline: 0985.607.842
Chat Facebook
Gọi điện ngay