Sữa mầm đậu nành – Bí quyết giữ gìn nét xuân

Mầm đậu nành

Người Phương Đông từ xa xưa đã nổi tiếng với đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ, sữa đậu nành, tàu hũ,… Phụ nữ Phương Đông thì nổi tiếng với nét trẻ đẹp theo thời gian. Nhiều giả thiết cho rằng có sự liên hệ giữa bí quyết giữ gìn nét đẹp của phụ nữ Phương Đông và thói quen sử dụng các sản phẩm từ đậu nành của họ. Ngày nay với sự phát triển của khoa học đã chứng minh được tác dụng của đậu nành với phụ nữ. Sản phẩm sữa mầm đậu nành cũng từ đó ra đời như một bí quyết giữ gìn nét xuân của phụ nữ hiện đại.

Mầm đậu nành là gì?

sữa mầm đậu nành Sữa mầm đậu nành - Bí quyết giữ gìn nét xuân
Mầm đậu nành

Mầm đậu nành chính là phần mầm thu được từ hạt đậu nành. Theo nhiều nghiên cứu, đậu nành chứa hàm lượng lớn Isoflavon được coi là nội tiết tố nữ thảo mộc có nhiều công dụng cho sức khỏe và làm đẹp, hàm lượng Isoflavon trong đậu nành đạt hàm lượng cao nhất khi hạt mọc mầm.

Tạo thói quen uống sữa mầm đậu nành

sữa mầm đậu nành-mamdaunanhtienhanh.vn  Sữa mầm đậu nành - Bí quyết giữ gìn nét xuân
Thói quen uống sữa mầm đậu nành đặc biệt tốt cho phụ nữ

Sữa mầm đậu nành có thành phần Isoflavon hay estrogen thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp phụ nữ. Nguồn dinh dưỡng dồi dào đậu nành đem lại từ lâu đã được khẳng định và tin tưởng. Chẳng những vậy mà trong bữa cơm người Phương Đông như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và cả Việt Nam thường xuyên xuất hiện cấc món ăn chế biến từ đậu nành. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng uống sữa mầm đậu nành thường xuyên còn mang lại nhiều lợi ích hơn đối với cơ thể, đặc biệt với người phụ nữ. Chính PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm (Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia) đã khẳng định: Mầm đậu nành rất tốt cho phụ nữ.

Sữa mầm đậu nành bổ sung nội tiết tố cho phụ nữ

Đậu nành là một loại thực phẩm có nguồn dinh dưỡng cao. Đậu nành được xem là thịt thực vật bởi nó có hàm lượng đạm cao nhất trong các loại thực vật. Ngoài ra đậu nành chứa Isoflavon, các vitamin, khoáng chất, chất béo chưa bão hòa, carbohydrate phức hợp và chất xơ. Theo lời khuyên từ các chuyên gia về dinh dưỡng và tư vấn sức khỏe sinh sản, sử dụng tinh chất mầm đậu nành có thể điều trị các triệu chứng xuất hiện của tuổi tiền mãn kinh.

Trao đổi với PV, PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm (Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia) chia sẻ: Mầm đậu nành có chứa Isoflavon được mệnh danh là nội tiết tố nữ thực vật. Các chuyên gia trên thế giới đã khuyến nghị, Phụ nữ (ngay cả phụ nữ mang thai) mỗi ngày cần hấp thu khoảng 45 mg Isoflavon. Cung cấp Isoflavon từ  việc ăn đậu phụ, sữa đậu nành, bột đậu nành hoặc các chế phẩm từ tinh chất mầm đậu nành như sữa mầm đậu nành.

sữa mầm đậu nành-mamdaunanhtienhanh.vn  Sữa mầm đậu nành - Bí quyết giữ gìn nét xuân
Mầm đậu nành là một loại thực phẩm có nguồn dinh dưỡng cao

PGS.TS Lâm cũng nhấn mạnh: Isoflavon trong mầm đậu nành rất tốt cho sức khỏe, giúp phòng ngừa mỡ máu cao, đặc biệt, những người có nguy cơ mỡ máu cao nên uống bổ sung Isoflavon . Hơn nữa, với những người huyết áp cao, cung cấp Isoflavon sẽ giúp giảm huyết áp, hạ mỡ máu. Đặc biệt, Isoflavon đặc biệt có tác dụng  tốt với phụ nữ mãn kinh, tiền mãn kinh – lứa tuổi đã suy giảm nội tiết tố nữ. Bởi Isoflavon có trong tinh chất mầm đậu nành sẽ giúp duy trì các chuyển hóa, ví dụ, tăng cường chuyển hóa hấp thụ canxi khi hấp thu Isoflavon.

“Phụ nữ thường xuyên uống sữa đậu nành sẽ rất tốt, không những tăng cường chuyển hóa mà còn đẹp da, thêm canxi, nhiều khía cạnh tốt…” – PGS.TS Lâm bày tỏ.

Sữa mầm đậu nành gây ung thư không?

sữa mầm đậu nành-mamdaunanhtienhanh.vn  Sữa mầm đậu nành - Bí quyết giữ gìn nét xuân
Sữa mầm đậu nành hoàn toàn không phải là nguyên nhân gây ung thư

Trong thời buổi ngày nay, căn bệnh ung thư rất phổ biến và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư. Không một thực phẩm nào là hoàn hảo tuyệt đối, tất cả đều phải sử dụng một cách hợp lý và theo khuyến nghị cho phép, không nên quá lạm dụng. Mặc dù estrogen trong sữa mầm đậu nành là estrogen thiên nhiên, có thể tự đào thải khi cơ thể dư thừa nhưng rõ ràng chúng ta cũng không nên dùng quá nhiều. Như vậy vừa giúp cơ thể hấp thu tốt nhất lượng dưỡng chất cần thiết, vừa tránh lãng phí. Về ý kiến cho rằng Phytoestrogen estrogen trong tinh chất mầm đậu nành gây ung thư, GGS.TS Lâm khẳng định: “Estrogen trong tinh chất mầm đậu nành là Estrogen thực vật hay còn gọi là Phytoestrogen, không phá vỡ chức năng nội tiết, cũng không gây nguy cơ”. Nhiều nghiên cứu trên thế giới còn chứng minh: Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành có tác dụng giảm nguy cơ ung thư.

Sữa mầm đậu nành Tiến Hạnh – Giải pháp tiện lợi

sữa mầm đậu nành-mamdaunanhtienhanh.vn  Sữa mầm đậu nành - Bí quyết giữ gìn nét xuân
Sữa mầm đậu nành Tiến Hạnh – Giải pháp tiện lợi

Hiểu rõ được hiệu quả mầm đậu nành đem đến và muốn mang lại sự tiện lợi cho người dùng, đó là nguyên nhân sản phẩm mầm đậu nành Tiến Hạnh ra đời. Sữa mầm đậu nành dạng bột pha với nước tiện dụng, dễ dàng mang theo và sử dụng. Bạn có thể pha 3 muỗng đầy bột mầm đậu nành với nước nóng là có ngay một ly sữa mầm đậu nành hay pha cùng sữa để tăng hương vị. Ngoài ra trộn bột mầm đậu nành cùng sữa chua tạo thành hỗn hợp mặt nạ dưỡng da cho chị em rất tốt. Mỗi ngày nên dùng 3 lần: sáng, trưa, tối để đạt hiệu quả tối đa.

Trên đây là một số thông tin bạn nên biết về mầm đậu nành. Hy vọng chúng giúp ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...
Hotline: 0985.607.842
Chat Facebook
Gọi điện ngay