Mách bạn cách làm sữa mầm đậu nành ngon, bổ dưỡng tại nhà.

Sau 30 phái nữ thường có những dấu hiệu của sự già nua tiền mãn kinh tới gần. Lúc này cơ thể dần thay đổi dẫn đến một số bất thường bởi lượng estrogen trong cơ thể dần giảm đi rõ rệt. Làm thế nào để khắc phục được điều đó, kéo dài tuổi xuân? Bạn có thể cải thiện bằng cách bổ sinh mỗi ngày lượng isoflavon phù hợptrong sữa mầm đậu nành. Vậy làm thế nào để tự mình chế biến nên thức uống mang lại nhiều lợi ích đó? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa mầm đậu nành tại nhà ngon, bổ dưỡng tiết kiệm chi phí.

Tại sao nên tự biết cách làm sữa mầm đậu nành?

Phụ nữ sau 30 tuổi cơ thể tự sản sinh estrogen suy giảm. Lúc này cơ thể bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa tiền mãn kinh. Nổi bật nhất phải kể đến các biểu hiện như nếp nhăn trên da bắt đầu xuất hiện.độ đàn hồi giảm. Kèm theo đó chức năng sinh lý dần suy giảm, âm đạo khô,da tóc khô nhợt nhạt thiêu sức sống. Điều đó ảnh hưởng lớn đến đời sống vợ chồng.

cách làm sữa mầm đậu nành Mách bạn cách làm sữa mầm đậu nành ngon, bổ dưỡng tại nhà.
Phụ nữ sau 30 tuổi cơ thể tự sản sinh estrogen suy giảm

Một số phụ nữ thiếu tự tin khi sở hữu vòng một quá nhỏ, mụn trứng cá, nám, xuất hiện nhiều trên da. Làm thế nào để xóa bỏ được tình trạng trên. Lúc này bạn nên sử dụng sữa mầm đậu nành bởi nó được xem như là nguồn nguyên liệu cung cấp nhiều dưỡng chất quý giá, bổ dưỡng cho cơ thể con người. Với những lợi ích thiết thực sản phẩm này mang lại, khiến số người tin dùng nó ngày càng tăng lên.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay tràn lan các sản phẩm sữa mầm đậu nành khiến bạn không biết đơn vị nào uy tín chuyên cung cấp những sản phẩm chất lượng. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa mầm đậu nành ngon,bỗ dưỡng sau đây.

Cách làm sữa mầm đậu nành – Ủ đậu nành

Bạn sử dụng 200-300g đậu tương. Cách làm sữa mầm đậu nành có thành công hay không một phần do cách chọn đậu. Nên chọn hạt chắc,to sáng, không có hiện tượng ẩm mốc, hư hỏng. Tiến hành đun ấm nước ở khoảng nhiệt độ 30-40 độ C cho đậu vào ngâm trong vòng 10-12 tiếng. Khi nhận thấy đậu nở to hạt căng mầy vớt ra đổ vào rổ có lót khăn trùm bao phủ. Bạn rưới nước lạnh sao cho có đủ độ ẩm để kích thích hạt mọc mầm. Sau đó đưa vào chỗ thiếu ánh sáng. Ủ sau 2-3 ngày bạn có thể lấy ra làm sữa mềm đậu nành nguyên chất.

cách làm sữa mầm đậu nành Mách bạn cách làm sữa mầm đậu nành ngon, bổ dưỡng tại nhà.
Đậu nành ên chọn hạt chắc, to sáng, không có hiện tượng ẩm mốc, hư hỏng

Cách làm sữa mầm đậu nành

Sau khi đã thu được những mầm đậu nành chắc nịch vừa ủ, bạn có thể lấy ra làm sữa mầm đậu nành bổ dưỡng theo các bước thực hiện dưới đây.

Bước 1: Sử dụng mầm đậu nành vừa thu được rửa sạch với nước. Đồng thời loại bỏ hết vỏ đậu bằng cách chà nhẹ vào nó.

Bước 2: hòa mầm đậu cùng một ít nước cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn

Bước 3: Dùng rây bọc loại bỏ cặn bã, thu phần nước. Nếu thấy lọc lần 1 đậu còn chưa nhuyễn có thể thêm vào một ít nước và lọc tiếp thêm lần nữa để thu được sản phẩm nước vừa phải không quá đặc, không quá loãng.

Bước 4: Sử dụng nồi nước vừa thu được cho lên bếp nấu chín. Để sôi trong vòng 3 phút. Lưu ý khi nấu nên quấy đều nước để hòa trộn tinh chất có trong đậu lại với nhau

Bước 5: Nêm đường vào nồi sao cho nó có vị ngọt vừa uống. Bạn có thể uống kèm với đá để tăng thêm độ ngon

Với lượng sữa thừa không uống hết bạn nên cất vào tủ lạnh ngăn mát dùng dần. Nó sẽ mang đến những lợi ích thiết thực.

Bạn vừa được tìm hiểu về cách làm sữa mầm đậu nành đơn giản tại nhà. Bạn nên áp dụng để thu được thức uống ngon, bổ, rẻ, tốt cho cơ thể.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...
Hotline: 0985.607.842
Chat Facebook
Gọi điện ngay