Cách làm mầm đậu nành giúp chị em giữ mãi thanh xuân

Tác dụng của bột mầm đậu nành

Mầm đậu nành là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người đặc biệt là chị em phụ nữ. Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe thì mầm đậu nành còn hỗ trợ chị em trong việc làm đẹp, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, hạn chế tàn nhang, thay đổi nội tiết tố của chị em, đem đến làn da căng mịn và mang thanh xuân quay trở về từ diện mạo cho đến sức sống tiềm tàng bên trong cho phát đẹp. Nhiều chị em thắc mắc về cách làm mầm đậu nành để sử dụng nên bài viết này chúng tôi chia sẻ cho các bạn Cách làm mầm đậu nành đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay.

Chọn và chuẩn bị để làm mầm đậu nành

  • Chuẩn bị rổ, rá và xô đựng, khăn sạch, nước ấm…
  • Để mầm đậu nành múp, đều đẹp, bạn nên chọn những hạt đầu căng mẫy, tròn đều, bóng đẹp, đều màu
  • Đậu nành vo sạch, đãi kỹ để loại bỏ hết tạp chất và những sạn, cát sỏi… có trong hạt đậu nành, loại bỏ những hạt mốc, hư hỏng và những hạt đầu nành nổi trên mặt nước.
  • Chuẩn bị vị trí thoáng mát để kê rổ mầm đậu nành trong thời gian 3-4 ngày đợi kết quả

Cách làm mầm đậu nành đơn giản và hiệu quả

  • Bước 1: Ngâm các hạt đậu nành đã vo sạch bằng nước ấm từ 35 đến 40 độ C, đợi 10 đến 12 tiếng để đậu ngấm nước, no nước và căng đều chi tiến hành vớt ra rổ rá sạch mà chúng ta đã chuẩn bị
  • Bước 2: Để hạt đậu nành ở rổ rá và tiến hành dùng nước sạch dội đều qua tất cả những hạt đó rồi tiến hành các bước tiếp theo
  • Bước 3: Dùng những chiếc rổ rá cao khoảng 2 đến 3cm, lót một lớp khăn mỏng mịn có khả năng thoát nước và giữ ẩm tốt xuống dưới đáy rổ, tiến hành rải đều các hạt mầm đậu nành lên trên và dùng khăn đã nhúng ẩm để trùm lên trên (có thể dùng khăn mỏng và trùm nhiều khăn hoặc dùng khăn to và gấp lại thành nhiều lớp đều được)
  • Bước 4: Tưới nước cho mầm đậu nành. Sau khi đã thực hiện bước 3 thì bạn tiến hành tưới nước đều lên toàn bộ rổ đậu nành đã được đậy kỹ. Sau đó để đậu nành vào nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời
  • Bước 5. Tưới nước hàng ngày và quan sát mầm đầu nành bằng cảm nhận chứ không mở bung với vải đậy ở trên các bạn nhé. Khoảng 3 đến 4 ngày mầm đậu nành sẽ nhú cao. Đây chính là thời điểm mà bạn có thể gặt hái thành quả của mình.
Cách làm mầm đậu nành Cách làm mầm đậu nành giúp chị em giữ mãi thanh xuân
Cách làm mầm đậu nành đơn giản tại nhà

Những lưu ý trong cách làm mầm đậu nành

  • Tưới nước từ 4 đến 6 lần mỗi ngày tùy theo thời tiết, đặc biệt không quên tưới vào thời điểm trước khi đi ngủ và mỗi sáng ngủ dậy vì khoảng thời gian này khá dài.
  • Không nên để ánh sáng chiếu trực tiếp vào rổ mầm đậu rành sẽ khiến mầm đậu bị đắng và có màu không đẹp
  • Việc tưới nước cũng phải đảm bảo không nên quá nhiều làm úng mầm và ít nước sẽ khiến đậu lên không đều đẹp và có vị đắng
  • Tùy vào từng mùa để có thời gian thu hoạch mầm đậu nành khác nhau. Mùa hè có thể từ 3-4 ngày nhưng mùa đông đôi lúc phải cần đến 5-6 ngày
cách làm mầm đậu nành Cách làm mầm đậu nành giúp chị em giữ mãi thanh xuân
Mầm đậu nành có nhiều vitamin E và isoflavon giúp chị em cải thiện làn da, tăng các chức năng sinh lý,…

Mầm đậu nành có nhiều vitamin E và isoflavon giúp chị em cải thiện làn da, tăng các chức năng sinh lý, đem đến làn da căng mịn và sáng đẹp. Đây là một thức ăn quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho phái đẹp. Chị em nên thưởng thức món ăn này 2 đến 3 lần/ tuần để mang lại hiệu quả cho tuổi thanh xuân, sức khỏe và cải thiện nội tiết tố của mình nhé! Cách làm mầm đậu nành trên đã được thiết kế phù hợp cả với các chị em bận rộn nhất, ít có thời gian. Chúc các chị thành công với cách làm mầm đậu nành đơn giản mà hiệu quả cao này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...
Hotline: 0985.607.842
Chat Facebook
Gọi điện ngay