Cách làm mầm đậu nành để uống

Cách làm mầm đậu nành tại nhà

Giữa muôn vàn các chất độc hại tràn lan trên thị trường hiện nay, để chọn lựa cho mình sản phẩm tốt đảm bảo cho sức khỏe vô cùng khó khăn. Nhất là với mầm đậu nành, 1 sản phẩm có nhiều tác dụng bổ trợ cho sức khỏe và làm đẹp của chị em phụ nữ. Để tạo nên được mầm đậu an toàn trong quá trình sử dụng. Bài viết sau đây sẽ mách bạn cách làm mầm đậu nành để uống chỉ trong một vài bước đơn giản sau đây.

[adrotate banner=”1″]

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Tùy thuộc vào số lượng bạn cần thực hiện để quyết định nên chọn lựa bao nhiêu gam đậu nành. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình, mỗi lần thực hiện bạn chỉ nên thực hiện từ 200 đến 300g. Không làm cùng một lúc quá nhiều rất khó bảo quản. Khi chuẩn bị nguyên liệu cần chú ý chọn loại hạt đậu nành tốt, chắc, bóng mẩy, vỏ căng, trơn. Tuyệt đối không nên chọn đậu nành hỏng, mốc đã bảo quản trong một thời gian dài hơn 5 tháng.

cách làm mầm đậu nành để uống Cách làm mầm đậu nành để uống
chú ý chọn loại hạt đậu nành tốt, chắc, bóng mẩy, vỏ căng, trơn

Bên cạnh đậu nành, để tạo nên mầm đậu nành để uống bạn không thể thiếu được một số các dụng cụ khác để đựng và ủ sữa như: Khăn bông sạch, tro bếp, hũ, rổ…
Cách làm mầm đậu nành để uống được thực hiện như thế nào?
Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu cần thiết, bạn có thể bắt tay vào thực hiện làm mầm đậu nành để uống theo các bước sau đâu.
Bước 1: Đậu nành bạn cần vò sạch, loại bỏ hết tạp chất có bám trên đậu.
Bước 2: Bạn nấu nước ấm nằm trong khoảng nhiệt từ 38 đến 40 độ C. Sau đó ngâm đậu vào nước đã chuẩn bị sẵn trước đó từ 10 đến 12 tiếng. Qúa trình ngâm sẽ khiến đậu nành ngậm đủ nước và nở to ra.
Bước 3: Sử dụng rổ nhựa có nhiều lỗ hổng nhỏ, có đế cao tầm 2-3cm, lót thêm lớp khăn, màn mỏng trải xuống đáy và bên thành rổ sau đó đổ đậu nành ra, trải đều vào đáy rổ. Khi đã thực hiện xong bạn cần đến một chiếc khăn bông to gấp lại, nhúng vào nước cho khăn ướt sau đó đậy kín lên đậu vừa trải lên.
Bước 4: Bạn cần để rổ đậu vừa thực hiện các bước trên xong dưới vòi nước lạnh, xả nước vào rổ. Để đảm bảo đậu có đủ độ ẩm để mọc mầm bạn cần thực hiện ngày xả nước từ 3-4 lần. Chú ý, nên tìm nơi không có ánh sáng để ủ đậu, không để đậu phơi mình nó rất dễ héo, khó mọc mầm. Khi hoàn thành bước làm này, chỉ sau một thời gian rất ngắn từ 3-4 ngày bạn sẽ thu được rổ đậu ngon lành.
Chú ý: Mặc dù cách làm mầm đậu nành để uống khá đơn giản, nó có thể giúp bạn chế biến ra nhiều loại thức ăn, thức uống khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe, bạn chỉ nên sử dụng mỗi ngày từ 1-2 ly.

Cách thức làm mần đậu nành để uống

cách làm mầm đậu nành để uống Cách làm mầm đậu nành để uống
Bột mầm đậu nành Tiến Hạnh tiện lợi sử dụng cho những chị em không có thời gian tự làm mầm đậu nành

Khi đã có trong tay mầm đậu nành vừa thực hiện được, bạn có thể thực hiện cách làm mầm đậu nành để uống sau đây.
Bước 1: Sử dụng mầm đậu nành vừa thu hoạch rửa sạch, nhặt vỏ
Bước 2: Sử dụng máy xay sinh tố xay nhuyễn mầm đậu nành
Bước 3: Cho thêm nước vào mầm đậu vừa xay đánh đều, sau đó sử dụng bộ phận rây lọc bỏ cặn bã, thu nước cốt.
Bước 4: Đun sôi nước cốt vừa thu được sau đó cho thêm đường, đá vào thưởng thức, bạn sẽ có được những ly đậu nành ngon tuyệt.
[adrotate banner=”4″] Cách làm mầm đậu nành để uống kể trên thật đơn giản phải không nào. Vì vậy hãy bắt tay vào thực hiện để mang đến chi các thành viên trong gia đình thức uống ngon, bổ dưỡng, tốt cho cơ thể.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...
Hotline: 0985.607.842
Chat Facebook
Gọi điện ngay